LÀM SAO ĐỂ CÓ CỐC CÀ PHÊ NGON HƠN

Đà Lạt – Lâm Đồng nổi tiếng với khí hậu mát mẻ, phong cảnh hữu tình và những vườn cà phê bạt ngàn. Nơi đây không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là “thủ phủ” của những ly cà phê thơm ngon. Tuy nhiên, để có một cốc cà phê đúng điệu, chất lượng nước đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Việc chọn lựa hệ thống lọc nước phù hợp không chỉ đảm bảo chất lượng nước mà còn giúp bảo vệ sức khỏe khách hàng và kéo dài tuổi thọ của các thiết bị. Cùng Home Care tìm hiểu những ảnh hưởng của nguồn nước đến 1 cốc cà phê ngon.

LÀM SAO ĐỂ CÓ CỐC CÀ PHÊ THƠM NGON, ĐẬM ĐÀ HƠN

 1. Nguồn nước ảnh hưởng đến chất lượng cốc cà phê?

Nước chiếm khoảng 98% đồ uống cà phê và Espresso, vì vậy việc tạo ra những đồ uống này bằng loại nước tốt nhất có thể là điều cần thiết.

Khi các thành phần không mong muốn khác làm ô nhiễm nước, chúng sẽ lấn át hương vị của cốc cà phê.

Làm sao để có cốc cà phê ngon?
Làm sao để có cốc cà phê ngon?

 2. Xử lý nguồn nước để có 1 cốc cà phê ngon hơn

2.1 Có được 1 cốc cà phê ngon bằng cách cân bằng  các thành phần trong nước
Nếu bạn hiểu được những chất nào đang có trong nước của mình, bạn có thể lựa chọn hệ thống xử lý nước để loại bỏ chúng một cách hiệu quả.

  • Nếu bạn sử dụng nước giếng, bạn có thể có rất nhiều chất sắt hoặc canxi trong nước.
  • Nếu bạn đang sử dụng nước đã qua xử lý của thành phố trong nhà hoặc quán cà phê thì nước của bạn có chứa Clo và chloramines.
5 MẸO PHA CÀ PHÊ NGON HƠN
THÀNH PHẦN TRONG NƯỚC SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG

2.2 Hàm lượng khoáng trong nước sẽ ảnh hưởng đến cốc cà phê của bạn

Để nâng cao chất lượng cà phê, bạn có thể giữ khoáng chất trong nước:

  • Nếu nguồn nước của bạn có sự cân bằng khoáng chất tốt, bạn có thể chỉ cần một bộ lọc than hoạt tính để có tách cà phê hoặc cà phê Espresso hoàn hảo.
  • Nếu trong nước có quá nhiều khoáng chất không mong muốn hoặc quá mức, bạn có thể muốn sử dụng hệ thống lọc để cân bằng lại chúng.

Theo Hiệp hội Cà phê Đặc sản (SCA), cốc cà phê sẽ đạt được hương vị lý tưởng khi chứa hàm lượng khoáng chất sau:

  • TDS (Tổng chất rắn hòa tan): 75-250 ppm
  • Độ cứng Canxi: 1- 5 hạt hoặc 17- 250 ppm
  • Tổng độ kiềm: bằng hoặc gần 40 ppm
  • pH: 6,5- 7,5
  • Natri: ở mức hoặc gần 10 ppm

 3. Lọc nước để có 1 cốc cà phê ngon hơn?

Việc lọc nước tốt phụ thuộc vào tính chất hóa học của nước đầu vào.

Ví dụ: mức TDS phải nằm trong khoảng từ 75 đến 250 ppm. Một chút độ cứng, khoảng hai đến năm hạt mỗi gallon, cũng có thể có lợi.

  • Hàm lượng khoáng chất phù hợp cho phép quá trình chiết xuất và dầu thoát ra khỏi hạt
  • Quá nhiều khoáng chất liên kết với dầu và cản trở quá trình chiết xuất.

Nếu không có đủ hàm lượng khoáng chất, cà phê hoặc Espresso sẽ có vị nhạt do độ chiết xuất thấp.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

☎Hotline: 0784 99 8182

🏠Fanpage: Facebook

Hoặc đến trực tiếp Showroom:

📍21 Ngô Quyền, Phường 6, Đà Lạt, Lâm Đồng.

📍46 Quốc lộ 20, Thị Trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng.

 

Bài viết liên quan