TOP 3 MÁY LỌC NƯỚC CHO QUÁN CÀ PHÊ ĐÀ LẠT

Đà Lạt là vùng đất nổi tiếng với chè và cà phê. Đặc biệt là đặc sản cà phê Arabica Cầu Đất – Trạm Hành. Đến Đà Lạt nhất định phải nhâm nhi một tách cà phê trong bầu không khí se lạnh. Để hiểu được hương vị ngọt ngào của cuộc sống. Và để thưởng thức một tách cà phê Đà Lạt tuyệt vời. Các Baristar phải cần đến nhiều yếu tố quan trọng, từ chất lượng cà phê đến kỹ thuật pha chế. Tuy nhiên, một yếu tố không thể bỏ qua, đó là NƯỚC sử dụng để pha chế. Và máy lọc nước nào là phù hợp với một quán cà phê tại Đà Lạt. Nước không chỉ là thành phần chính trong tách cà phê. Mà còn ảnh hưởng đáng kể đến hương vị và chất lượng của một ly cà phê bạn dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tiêu chuẩn nước sạch cho pha chế cà phê. Giúp nâng cao chất lượng một tách cà phê bạn nha.

Tiêu chuẩn nước sạch trong pha chế

  1. Độ tinh khiết cao: Tiêu chuẩn quan trọng nhất của nguồn nước dùng trong pha chế là độ tinh khiết cao. Nước sạch không chứa tạp chất và ô nhiễm. Để đạt được độ tinh khiết cao, nước nên được lọc qua các hệ thống lọc nước chất lượng hoặc sử dụng nước đã qua xử lý, như nước đóng chai, để đảm bảo không mùi, vị hoặc hương vị không mong muốn ảnh hưởng đến hương vị cà phê. Nước nên có màu sắc trong suốt và không có bất kỳ hiện tượng lắng đọng hay cặn bẩn nào.
  2. Độ cứng và pH: Độ cứng và pH của nước cũng là những yếu tố quan trọng trong pha chế cà phê. Độ cứng của nước là mức độ chứa khoáng chất như canxi và magnesium. Nước có độ cứng quá cao có thể gây ra cặn khoáng và ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Ngoài ra, nước cũng nên có pH ổn định, thường trong khoảng từ 6,5 đến 7,5, để đảm bảo cà phê có hương vị tốt nhất. Đồng thời giữ cho các loại ly, tách, cốc luôn được sạch sẽ. (Ngoại trừ nước ion kiềm vì cũng có độ pH cao nhưng đây là một loại nước hoàn toàn khác với nước có độ cứng cao).
  3. Thiếu chất oxy hóa: Nước không nên chứa quá nhiều oxy trong quá trình pha cà phê, vì oxy có thể gây oxy hóa các hợp chất trong cà phê và làm giảm chất lượng cũng như hương vị của cà phê.
  4. Không chứa vi khuẩn hoặc các chất gây hại khác: Nước pha cà phê cần được đảm bảo không chứa vi khuẩn, virus hoặc các chất gây hại khác. Việc sử dụng nước không an toàn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng. Do đó, nước nên được kiểm tra định kỳ để đảm bảo không có sự hiện diện của các tác nhân gây bệnh và được bảo quản trong một môi trường sạch và khô ráo.
  5. Hương vị: Nước pha cà phê cần có mùi và vị tinh khiết, không có hương vị khó chịu hay mùi lạ.

Để đạt được chất lượng pha chế tốt nhất:

Việc sử dụng nước có độ tinh khiết cao, độ cứng và pH phù hợp, không chứa chất gây hại và mang đến hương vị tinh khiết là vô cùng quan trọng. Chỉ khi những tiêu chuẩn này được đáp ứng, ta mới có thể thưởng thức một tách cà phê đích thực với hương vị tuyệt vời và trải nghiệm tốt nhất. Để nước pha cà phê đạt được những chuẩn nêu trên ta có những gợi ý về máy lọc nước cho quán cà phê tại Đà Lạt sau đây:

Top 3 máy lọc nước cho quán cà phê Đà Lạt

1. Máy lọc nước PBS-400 Pentair Everpure

Top 3 máy lọc nước cho quán cà phê Đà lạt
Máy lọc nước PBS-400 Pentair Everpure

 

Ưu điểm:

  • Có đến 5 cấp lọc mạnh mẽ giúp loại bỏ các chất độc hại có trong nguồn nước như clo & mùi, các hạt gỉ, trầm tích, kim loại nặng, vi rút, vi khuẩn và các hóa chất gây ung thư.
  • Mang lại nguồn nước sạch ngon, uống trực tiếp được mà vẫn giữ lại những khoáng chất bổ dưỡng cho cơ thể: Ca, Zn, Fe.
    Được chứng nhận bởi NSF thuộc WHO.
  • Khu vực lắp đặt linh hoạt mọi ngỏ ngách trong quán cà phê
  • Giá thành lắp đặt thấp so với chi phí tạo ra nguồn nước sạch cho máy pha cà phê

Nhược điểm: Công suất và nước đầu ra sẽ không được tối ưu bằng các hệ thống lọc nước tối ưu hơn như hệ thống lọc nước tổng, hệ thống lọc toàn nhà Homespring.

2. Máy lọc nước Skypure AK-08

Top 3 máy lọc nước cho quán cà phê Đà lạt 1
Máy lọc nước Skypure AK-08

Ưu điểm:

  • Loại bỏ chất ô nhiễm gây bệnh, kim loại nặng và các hóa chất tồn tại trong nguồn nước.
  • Cung cấp nước uống trực tiếp an toàn không cần đun sôi.
  • Chế độ nóng lạnh vô cùng tiện lợi.
  • Bộ lọc dễ dàng thay thế, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại.
  • Chi phí thấp, không cần tốn thời gian lắp đặt.

Nhược điểm: Công suất và nước đầu ra sẽ không được tối ưu bằng các hệ thống lọc nước tối ưu hơn như hệ thống lọc nước tổng, hệ thống lọc toàn nhà Homespring.

3. Máy lọc nước Skypure M3

Top 3 máy lọc nước cho quán cà phê Đà lạt 2
Máy lọc nước Skypure M3

Ưu điểm:

  • Sử dụng công nghệ UF loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn có hại thích hợp cho nguồn nước như nước giếng khoan, nguồn nước đã qua xử lý như nước máy có nguồn gốc từ nước hồ, sông…
  • Không dùng điện và không có nước thải.
  • Tốc độ lọc cao (tùy thuộc vào áp lực dòng nước), gấp 10-20 lần máy thông thường.
  • Máy đảm bảo nước sạch đầu uống được ngay nhưng vẫn giữ được các khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể.

Nhược điểm: Do không có đầu xả thải nên các cặn bẩn khi lọc sẽ nằm dưới đáy lõi lọc, nếu không kiểm tra thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, dễ làm hệ thống hoạt động sai mục đích.

Nguồn: Home Care – Giải pháp nước sạch Đà Lạt

Bài viết liên quan